barca
Chủ nhật này ở Nou Camp, 3 ứng cử viên ghế chủ tịch Barcelona sẽ có buổi so găng trực tiếp đầu tiên khi tiến hành tranh luận công khai về đường lối lãnh đạo của mình. Tuy vậy, ngay từ bây giờ tiếng súng đã mở màn cho cuộc chiến vương quyền ở Catalan.
“Chuyện Laporta chả có kế hoạch cụ thể nào không chỉ là ý kiến của tôi mà sự thật là như vậy”, Victor Font.
barca
“Tôi sẽ không bao giờ trả quá 5% tiền hoa hồng cho các tay cò. Raiola từng nhận đến 11 củ từ vụ Ibrahimovic”, Toni Freixa.
“Động lực của tôi là kiến tạo trở lại nụ cười ở Barcelona”, Joan Laporta.
Tôi chưa rõ cuộc thăm dò dư luận ở Catalan ra sao, nhưng 3 phát biểu mới này cho thấy kẻ bị ném đá nhiều nhất hẳn có vị thế lớn nhất để đăng quang ghế chủ tịch. Cái hơn của Joan Laporta so với 2 đối thủ kia nằm ở chỗ, lão vẫn giữ lấy phong thái lịch lãm như cái tuổi 40 đầy sung mãn khi thách thức Lluis Bassat vào năm 2003 với chiến thắng áp đảo khi giành 54,7% số phiếu bầu. Năm ấy, chiêu bài của vị luật sư trẻ tuổi là hứa hẹn mang về David Beckham. 18 năm sau, ông chẳng hứa thêm điều gì to lớn ngoài cam kết làm hết sức mình để vực dậy tinh thần Barcelonismo.
Nghĩa là Laporta chọn hướng đi khác hẳn so với Toni Freixa lẫn Victor Font, những người công kích ông dữ dội về những “vết sẹo” trong quá khứ. Nhưng đấy chính là cái dở mà 2 đối thủ kia phơi bày khi thay vì thể hiện bản thân với các Cules, họ chọn cách “đấu tố” Laporta, người chọn cách im lặng khi để lịch sử nói hộ bản thân mình, cũng là tiếng nói đanh thép nhất trước cuộc bầu cử. Khi không ai khác, chính Laporta là người mở đầu kỷ nguyên Messi – Barca vĩ đại nhất CLB, người đã phục dựng uy tín của xứ Catalan trên trường quốc tế. Với những hội viên ở Nou Camp, bức tranh đen tôi của năm 2021 như khiến họ tìm lại ký ức rùng rợn của kỷ nguyên Joan Gaspart, và người đã vén đám mây u tối khỏi Catalan không ai khác chính là Laporta.
Nếu những Xavi, Iniesta và đặc biệt là Messi cố giữ thái độ trung lập trước ngày bầu cử, thì sự có mặt của những huyền thoại như Carles Puyol, Victor Valdes, Rafa Marquez, Deco, Samuel Eto’o, Sergi…là những tiếng nói trọng lượng nhất tác động đến các hội viên. Ngoài ra, vị trí GĐTT của team Laporta sẽ dành cho Mateu Alemany, chuyên gia chuyển nhượng từng gầy dựng thành công ở Mallorca, thậm chí chính Florentino Perez từng muốn ông về làm việc ở Bernabeu.
Barcelona như một mớ hỗn độn trong suốt nhiều năm qua khi chuyển giao qua nhiều đời chủ tịch, thực tế này ảnh hưởng đến suy nghĩ của các Cule về lựa chọn mà họ từng được kiểm chứng hơn là những lời hứa đao to búa lớn. Xét trong bối cảnh ấy, sẽ không ngạc nhiên nếu Laporta chiếm ưu thế lớn ở cuộc đua này.
Tham khảo: https://kubetviet.tv để xem thêm những bài tin tức bóng đá kèo nhà cái mới nhất, cập nhật 24h

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here