Giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục

Bạn đang thắc mắc liệu giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục là có thể không? Hay có cách nào khác giúp bạn giảm cân lành mạnh và hiệu quả hơn không? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây hãy cùng theo dõi để bạn biết được câu trả lời nhé.

Có nhiều cách để giảm cân và thường bạn và mọi người hay nghĩ ngay đến việc ăn kiêng cũng tập thể dục. Chúng hoàn toàn có giúp bạn đạt được nhưng bạn có từng nghĩ chúng thực sự là giải pháp tốt nhất. Hãy cùng theo chân bài viết để xem vấn đề này được giải quyết như thế nào nhé!

1. Giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục có được không?

1.1. Tin đồn: Bạn phải ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm cân

Bạn và mọi người vẫn hay nghĩ rằng ăn kiêng là một chuyện cực kỳ cực khổ, bỏ đói bản thân, để bản thân chịu khổ với các bài tập cường độ cao,…Bạn sẽ tránh bất kỳ hoạt động xã hội vui vẻ nào có. Cho đến khi bạn kết thúc cuộc hành trình giảm cân và có thể bắt đầu sống lại cuộc sống của mình với cơ thể trong gầy hơn. 

Vậy nó cần thiết với bạn không? Bạn có thể giảm cân mà không cần ăn kiêng? Theo như những nghiên cứu thì bạn cần giảm cân một cách lành mạnh và cần có thời gian thích hợp và chúng diễn dài một lâu dài trong sự kiên trì của bạn.

1.2. Giảm cân hiệu quả nhất liên quan đến việc thay đổi lối sống chứ không phải chế độ ăn kiêng

Ăn kiêng là một việc tạm thời mà bạn nghĩ rằng bạn đang thích hoặc không được nữa. Khi bạn nói với bản thân rằng bạn có thể có cái này và bạn không thể có cái kia, đôi khi nó tạo ra phản ứng ngược. Cuối cùng bạn lại bỏ cuộc và tiếp tục tiêu thụ những loại thực phẩm mà bạn cần tránh từ đó đến giờ.

giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục

Không nhất thiết phải là chế độ ăn kiêng mới giảm cân

Nhưng bạn cần phải hiểu được ăn uống lành mạnh là một mối sống không phải chuyện nhất thời. Tập trung vào các lựa chọn lành mạnh về những gì bạn biết mình nên ăn như tập trung ăn trái cây, rau, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt,…chúng có ít chỗ cho món tráng miệng và đồ ăn vặt trong bữa ăn của bạn. Tập trung vào những gì bạn không thể ăn là tâm lý ăn kiêng và bạn nên vứt nó đi ngay.

2. Tập thể dục là cần thiết nhưng bạn cần biết cách để bạn không phải tăng cân

Giảm cân chỉ dựa vào tập thể dục cũng không thể thực hiện được vì có những lý do khoa học khiến tập thể dục có thể khiến bạn tăng cân. Bắt đầu, tập thể dục làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn, điều này có thể dẫn đến ăn quá nhiều trong giờ ăn. Ngoài ra, tập thể dục quá nhiều có thể làm đảo lộn sự cân bằng của các hormone điều chỉnh sự thèm ăn. Tập luyện quá nhiều có thể làm hỏng sự thèm ăn của bạn tạm thời, điều này có thể dẫn đến việc ăn quá nhiều trong bữa ăn tiếp theo như một phản ứng bù đắp.

Việc giảm cân trước đây chỉ không thể mang lại cho bạn kết quả giảm cân lâu dài và lợi ích sức khỏe bởi sự kết hợp của cả hai. Dưới đây là một số cách tập thể dục có thể thay đổi cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Chỉ cần tập thể dục nhẹ 30 phút mỗi ngày có thể giảm bớt cảm giác căng thẳng và lo lắng, thậm chí chống lại chứng trầm cảm.

Một số bài tập cũng tốt hơn cho việc giảm cân như chạy và đạp xe và rèn luyện sức bền như nâng tạ là một số bài tập tốt nhất để đốt cháy chất béo. Đặc biệt, tập luyện sức đề kháng là rất tốt vì nó cũng giúp bạn xây dựng khối lượng cơ bắp, điều này sẽ thúc đẩy tỷ lệ trao đổi chất của bạn.

giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục

Tập thể dục là cần thiết nhưng bạn cần biết cách để bạn không phải tăng cân

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho việc giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục được hay không rồi chứ. Bạn hãy nhớ rằng giảm cân là một quá trình dài và chúng nên được thực hiện lành mạnh từ lối sống và ăn uống dĩ nhiên là không thể thiếu thể dục. Để biết thêm những kiến thức về giảm cân bạn có thể tham khảo qua các bài tin tức Elipsport dưới đây nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here