cac-mau-mo-gia-dinh-cong-giao-dep
Mẫu mộ trắng thể hiện sự tinh khiết, trong sạch của người đã mất. Giúp người thân nhẹ nhàng quay về bên chúa.

Sự ra đi của những người thân là một sự mất mát không hề nhỏ. Thế nhưng chúng ta phải nén lại đau thương và xây dựng những mẫu mộ tốt để người thân có thể yên nghỉ tốt. Sau đây là các mẫu mộ gia đình, mộ công giáo đẹp.

Các mẫu mộ gia đình, mộ công giáo đẹp cho người đã mất

Mộ đá trắng thích hợp làm mộ công giáo

Đây là một mẫu mộ quen thuộc được nhiều tín đồ công giáo lựa chọn làm nơi an nghỉ của người thân. Thiết kế mộ được lát toàn bộ bằng những phiến đá hoặc gạch màu trắng tinh khôi. Nhờ đó giúp ngôi mộ trở nên sáng loát và thể hiện sự tinh khiết. Những ngôi mộ này thích hợp sử dụng để làm nơi yên nghỉ cho phái nữ để thể hiện sự trong sạch, bỏ hết bụi trần để có thể ra đi của người đã mất.

cac-mau-mo-gia-dinh-cong-giao-dep
Mẫu mộ trắng thể hiện sự tinh khiết, trong sạch của người đã mất. Giúp người thân nhẹ nhàng quay về bên chúa.

Thông thường với mẫu mộ này, phiến đá khắc tên nên nằm đằng sau và ấn chúa cũng là màu trắng trong. Có như vậy, tất cả mới trở nên hài hòa.

Xem thêm các mẫu mộ công giáo 2020 tại : https://congvienthienduc.com/tin-tuc/mo-cong-giao-503.html

Mộ có mái che là mẫu mộ gia đình chất lượng tốt

Kiểu thiết kế mộ cho người thân có mái che là một loại mộ tốt cả trong tín ngưỡng lẫn thực tế. Những ngôi mộ này thích hợp làm nơi yên nghỉ của những người lớn tuổi, có chức danh trong gia đình. Như ông, bà, cha, mẹ, cô, chú,… Mái che sẽ giúp bảo vệ thân xác người thân tránh mưa, gió. Đồng thời, giúp phiến đá tên tuổi, nơi cúng viếng được mát mẻ, tránh gió gây đổ vỡ.

mo-co-mai-che
Mộ có mái che thích hợp để bảo vệ người thân khỏi các tác động thời tiết. Giúp ngôi mộ bền vững theo thời gian.

Đây là một mẫu mộ thuận lợi cả về mặt tâm linh lẫn thực tế cho người thân yên nghỉ. Và được đánh giá là một trong các mẫu mộ gia đình, mộ công giáo đẹp. Nếu theo đạo công giáo hay thiên chúa, bạn dễ dàng thêm thánh giá lên cao cũng vô cùng hợp lý để bảo vệ đức tin của bạn.

Mộ chạm khắc tinh xảo thể hiện đức tin

Chạm khắc là một loại nghệ thuật được sử dụng phổ biến trong hiện nay. Từ thiết kế bàn, ghế, cửa, tủ,… đến mộ phần người thân gia đình cũng được sử dụng rộng rãi. Điều này giúp thể hiện sự tin tế, nếu là các mẫu mộ gia đình xây dựng mộ công giáo thì càng thích hợp hơn khi thể hiện điều này làm đức tin. 

Mộ được chạm khắc thể hiện sự tinh tế và đức tin của gia đình người mất. Giúp người mất được bảo vệ và an nghỉ vĩnh hằng.

Tùy thuộc vào nhu cầu, cũng như mong muốn mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những hình vẽ điều khắc phù hợp. Ví dụ như hình hoa sen, rồng, cây thánh giá, hoa văn thiên thần, … là những mẫu hình điêu khắc được nhiều người sử dụng.

Tham khảo các mẫu mộ gia đình đẹp 2020 của công viên Thiên Đức.

Kết luận

Hãy lựa chọn những thiết kế mộ phần phù hợp, để từ đó, người thân được yên nghỉ tốt hơn. Đồng thời, điều này cũng giúp ngôi mộ vững chắc và tồn tại với thời gian được bền vững hơn. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm ra các mẫu mộ gia đình, mộ công giáo đẹp.

Nếu muốn tìm nơi an nghỉ cho người thân với những dịch vụ tốt nhất, bạn có thể tìm đến Thiên Đức. Công viên tưởng niệm Thiên Đức là nơi an nghỉ vĩnh hằng chất lượng tốt  nhất dành cho những người thân yêu đã mất của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here