Các sản phẩm được làm từ gốm sứ đã và đang là những mặt hàng có số lượng lớn người yêu thích. Vậy những món đồ gốm đó chỉ để trang trí cho đẹp hay còn có ý nghĩa gì khác nữa không? Bình hút tài lộc là loại bình gì? Làm sao phân biệt bình hút lộc Bát Tràng và Bình gốm Chu đậu cũng như vẻ đẹp truyền thống nào của gốm sứ Chu đậu vẫn còn lưu giữ đến ngày nay? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là bình hút tài lộc? Và bình hút lộc có ý nghĩa gì?

Trước giờ phần lớn chúng ta chỉ nghe qua những loại bình gốm được buôn bán ở các khu chợ nhỏ chứ chưa nghe nhiều về bình có thể hút lộc. Bình hút lộc là loại bình được làm từ gốm sứ nổi tiếng như Bát Tràng, Chu đậu… với thiết kế khá đặc biệt với thân bình tròn và rất to còn phần miện bình thì nhỏ và thấp. Sở dĩ được đặt tên là Bình hút tài lộc là vì những điều tốt về quan niệm phong thủy đối với những thiết kế họa tiết trên thân bình mà có tên như vậy. 

Theo quan niệm của nhiều người đi trước truyền lại thì những loại bình có phong thủy tốt sẽ cho gia chủ rất nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc. Với những công nghệ và ý tưởng thiết kế mới lạ ngày nay mà cũng có nhiều mẫu mã đa dạng cho các loại bình này ra mắt. 

Nếu bạn là một người có kinh doanh và làm ăn lớn thì những chiếc bình hút lộc “Thuận buồm xuôi gió” hay “Mã đáo thành công” chắc chắn sẽ được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó cũng có những mẫu mã khác như hoa mai vẽ vàng, cá chép, rồng bay phượng múa… đem lại ý nghĩa đại lợi, bình an, hạnh phúc cho tất cả chúng ta khi mua những chiếc bình gốm hút tài đó.

Đặc điểm phân biệt của bình hút lộc Bát Tràng với Chu đậu

Nếu bạn chưa biết nhiều về hai làng nghề gốm truyền thống này thì sẽ khó nhận ra những điểm khác nhau cơ bản giữa những sản phẩm Bát Tràng và sản phẩm từ gốm Chu đậu. Còn đối với những người ở Hà Nội nói riêng và ai có đam mê sưu tầm đồ gốm nói chung sẽ biết ngay từ cái nhìn lướt qua. 

Sự khác biệt dễ thấy được và rõ nhất là màu sắc của các sản phẩm. Phần nhiều các sản phẩm bình hút lộc của Bát Tràng sẽ có màu xanh ngọc, cũng sẽ có những chiếc bình có màu vàng nhưng vẫn có chút gì đó xanh xanh của gốm sứ Bát Tràng. Còn đối với Bình hút tài Chu Đậu thì luôn có màu vàng đất làm chủ đạo cho các sản phẩm bình hút tài. 

Click ngay để: tìm hiểu về những món quà tặng sếp giúp bạn nhanh thăng tiến

Có thể những chi tiết nhận dạng đơn giản qua màu sắc sẽ chưa đúng nhất khi phân biệt sản phẩm, chỉ có thể là những người có kiến thức về đồ gốm thì mới dễ dàng và chắc chắn về những điểm khác biệt giữa chúng.

Khi nhắc về sự khác nhau giữa bình hút lộc Chu đậu và bình hút Lộc Bát tràng thì chúng ta cũng cần tìm hiểu về những giá trị gì mà nghệ thuật gốm, cụ thể là gốm sứ Chu đậu còn lưu truyền đến ngày nay. Gốm sứ Chu đậu với lịch sử hình thành từ rất lâu đời cho đến ngày nay, trải qua những thử thách về nhiệt huyết, trình độ, tiền vốn… Chu đậu vẫn vững bước mạnh mẽ như ngày nay để có thể khẳng định được danh tiếng của mình.

Nếu bạn đam mê và có nhu cầu tìm mua các sản phẩm gốm sứ hay bình hút tài lộc thì hãy liên hệ Decopro để tìm những sản phẩm ưng ý nhất. Đây là một thương hiệu nổi tiếng về các mặt hàng chính hãng và có giá cả vô cùng cạnh tranh. Chúc bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhé. https://www.facebook.com/Decopro.vn/ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here